Tình trạng tường ẩm mốc diễn ra khá nhiều trong thời tiết chuyển giao mùa như hiện nay xảy ra phổ biến ở nhiều gia đình. Vậy làm thế nào để xử lí tường ẩm mốc và bong tróc một cách hiệu quả ?

tam-op-tuong-nhua-1

Với thời điểm hiện nay, nhiều căn hộ chung cư hoặc nhà gặp tình trạng tường nhà bị ẩm mốc, thậm chí là bong tróc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và thẩm mỹ của không gian sống.

Điều này khiến cho các gia đình luôn phải đau đầu, phải tìm cách gì để khắc phục được những tình trạng đang xảy ra này. Bài viết của Công ty Tân Thịnh Phát sẽ tư vấn giúp bạn đọc những cách xử lí được hiện trạng này một cách nhanh chóng và tránh được những hệ lụy về sau.

Vì sao tường nhà dễ gặp tình trạng tường ẩm mốc?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc của ngôi nhà và nguyên nhân chính là:

  • Những lỗi được phát sinh từ khâu thiết kế ban đầu,. Nhiều kiến trúc sư đã có thói quen xem nhẹ đến việc chống thấm của ngôi nhà khách hàng. Chính vì vậy, dẫn đến tình trạng tường nhà sau một thời gian đưa vào sử dụng nhà sẽ bị ẩm mốc, và đặc biệt vào thời tiết giao mùa và mưa bão.
tam-op-tuong-nhua-2
Xử lí thế nào khi tình trạng ẩm mốc cục bộ?
  • Lỗi phát sinh từ khâu thi công nhà ở, nhiều đơn vị thi công nhà ở chủ quan trong việc không làm đúng với những tiêu chuẩn chống thấm khi ban đầu đặt ra ở bản thiết kế, đã dẫn đến tình thấm nước, làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Mỗi năm chúng ta sẽ kiểm tra lại ngôi nhà thường xuyên để dễ dàng khắc phục những lỗi nhỏ từ ban đầu. Công trình ít được kiểm tra thường quy, chính sự chủ quan , nếu xây dựng theo tiêu chuẩn chống thấm ban đầu thì ngôi nhà của bạn sẽ không gặp tình trạng ẩm mốc và bong tróc. Tuy nhiên nếu bạn bảo trì thường xuyên thì ngôi nhà của bạn sẽ hạn chế được tình trạng này rất nhiều.
tam-op-tuong-nhua-3
Lỗi phát sinh trong khâu thiết kế, thi công và khí hậu nồm với độ ẩm cao ở khu vực hà nội cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc

Cách xử lý hiệu quả khi tường nhà bạn bị ẩm mốc?

Có nhiều cách khác nhau để xử lí hiện trạng đấy, như tiến hành sơn lại tường, hay sử dụng giấy dán tường,… Tuy nhiên, cách xử lí được nhiều nhà kĩ thuật lựa chọn nhất vẫn là sử dụng tấm nhựa vân đá, nhựa giả gỗ,.. sau khi xử lí sạch bề mặt tường

  • Nếu tường nhà bị chỉ đang ở tình trạng ẩm mốc, bạn có thể sử dụng bàn chải để đánh sạch những vết mốc cũng như các lớp bong tróc của tường, hoặc sử dụng các sản phẩm nước tẩy rửa để viết mốc được hết hẳn, sau đó chờ tường khô và tiến hành ốp tấm ốp tường giả nhựa lên bề mặt tường khi đã làm sạch.
  • Nếu tường nhà bạn gặp phải những vết mốc lâu năm thì cần phải xử lí bên trong trước, bằng cách đục các lớp vữa cũ và xử lí chúng lại từ điểm bắt đầu.
tam-op-tuong-nhua-4
Có rất nhiều cách để bạn xử lý khi tường nhà gặp tình trạng ẩm mốc nghiêm trọng

Với cách xử lí trên bạn có thể khắc phục được tường ẩm mốc và bong tróc một cách nhanh nhất. Nếu bạn đang có ý định muốn mua tấm nhựa ốp tường, thì đừng quên liên hệ với công ty Tân Thịnh Phát ngay nhé!

Với kho vật liệu cực kì đa dạng về mẫu mã, giá thành vừa phải, chất lượng đảm bảo. Thegioisantuong.com có thể mang lại cho bạn loại ốp tường như ý, hiệu quả và chất lượng đảm bảo nhất. Hãy liên hệ ngay đến 0981 883 326 để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi, để đặt giải đáp thắc mắc.

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI0981.883.326