thi cong san go nhua can co chuyen mon va ky thuat cao
Thi công sàn gỗ nhựa cần có chuyên môn và kỹ thuật cao

Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời có những độ khó nhất định, không giống như thi công sàn nhựa cho không gian nội thất. Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về quy trình lắp đặt sàn gỗ nhựa cho không gian ngoại thất đúng kỹ thuật nhất.

Những ứng dụng cơ bản của sàn gỗ nhựa trong thiết kế ngoại thất

Với tính thẩm mỹ cao tương đương với sàn gỗ tự nhiên và những đặc điểm vượt trội của sàn gỗ nhựa cao cấp. Càng ngày sàn gỗ nhựa ngoài trời càng trở thành lựa chọn tối ưu cho không gian sống hiện đại.

Tính ứng dụng của dòng vật liệu này rất cao. Chúng có thể được lắp đặt cả trong không gian nội thất và ngoại thất.

Ứng dụng trong không gian ngoại thất. Ván sàn nhựa ngoài trời có thể làm lối đi sân vườn, lát sàn ngoài trời, lát sàn bể bơi… Và được ứng dụng nhiều vào các công trình nội thất. Như lát sàn phòng tắm, phòng xông hơi – nơi phải tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc nhiều với nước.

Quy trình thi công sàn nhựa giả nhựa giả gỗ ngoài trời

Để có thể có được một công trình sàn gỗ nhựa chất lượng. Cần phải có một quá trình thi công và kiểm tra kỹ lưỡng bởi chúng phải chịu nhiều tác động bên ngoài hơn là sàn nhựa nội thất. Sau đây là các bước thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời chuẩn hiện nay.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ và mặt bằng để thi công

Trước khi thi công cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, vật liệu và mặt bằng để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

– Dụng cụ thi công: thanh đà, máy khoan điện cầm ta, đinh vít inox không gỉ, nẹp, máy cưa bằng điện, xương, ke…

dung cu can thiet de thi cong san go nhua ngoai troi
Những dụng cụ cần thiết để thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

– Vật liệu tấm sàn gỗ nhựa: lựa chọn sàn gỗ nhựa theo nhu cầu về kích thước, màu sắc, kiểu dáng… Lựa chọn theo thương hiệu sàn gỗ nhựa bạn cảm thấy phù hợp về chất lượng và chi phí.

–  Mặt bằng thi công cần đảm bảo được độ bằng phẳng với sự chênh kệch giữa độ cao lớn nhất của 2 điểm bất kì không quá 5mm. Cần độ rắn chắc cao để làm điểm cố định cho thanh đà, tạo điều kiện cho ốc vít bám.

Một lưu ý là cần đo diện tích thi công để mua đủ hoặc dư không đáng kể các thanh sàn gỗ nhựa cũng như các vật liệu hỗ trợ khác. Tránh tình trạng thiếu nguyên vật liệu làm gián đoạn thi công. Hay thừa nguyên vật liệu khiến bạn phải thanh lý lại và mất một khoản tiền.

Bước 2: Cách lắp đặt thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

Lắp đặt thanh đà: Các thanh đà có kích thước chuẩn là 33dm/thanh. Được xếp song song nhau với khoảng cách giữa các thanh 27 – 35 cm. Cách 2 thanh đà đơn sẽ có 1 thanh đà ghép (2 thanh đà đơn ghép với nhau) để tạo độ chắc chắn nhất cho xương. Nếu khu vực thi công có tường, cần cách theo chiều dọc của thanh đà với tường cách nhau tối thiểu 20mm. Thanh đà có 2 rãnh đối diện nhau là rãnh nông và rãnh sâu. Hướng rãnh sâu xuống mặt đất đồng thời hướng rãnh nông lên trên. Cố định thanh đà bằng cách khoan thành các lỗ, bắn tắc kê kết nối chúng với bề mặt sàn.

Lắp đặt các thanh đà theo khoảng cách chuẩn để có độ chắc chắn nhất

Cách lắp sàn: Đặt các tấm gỗ nhựa ngoài trời theo chiều vuông góc với chiều xếp thanh đà, khoảng các tối thiểu tiếp xúc của các tấm cách tường 5mm. Cố định chúng với thanh đà bằng ốc vít. Dùng miếng ke (chốt kết nối) làm chặt lại rồi tiếp tục với tấm tiếp theo. Lặp lại thao tác đến cuối công trình. Khoảng cách giữa các tấm liên kề không được sát nhau hoàn toàn, cần các tối thiểu 3mm để đảm bảo cho sự co giãn của gỗ nhựa. Bo đầu các tấm gỗ nhựa và thanh đà bằng nẹp ngoài trời.

Lắp đặt sàn gỗ nhựa trên những thanh đà đã lắp theo chiều vuông góc

Bước 3: Hoàn thiện và nghiệm thu công trình

Kiểm tra lại các mối ghép, các khoảng cách đã lưu ý, điểm bẻ góc đã đảm bảo chưa? Chỉnh sửa lại cho hoàn chỉnh và vệ sinh sàn gỗ nhựa. Nghiệm thu công trình cho chủ nhà hay chủ đầu tư.

Đối với những công trình làm trên mặt bằng có độ mềm, không phải hình vuông hay hình chữ nhật. Bạn cần sử dụng thanh đà có kích thước linh động và cắt ghép tấm nhựa ngoài trời phù hợp với diện tích chúng cần bao phủ.

cong trinh su dung san go nhua co do ben cao
Những công trình sử dụng sàn gỗ nhựa được thi công chuẩn sẽ có độ bền rất cao

Hy vọng với hướng dẫn thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời của Tân Thịnh Phát. Bạn đã có thể hiểu rõ hơn về quy trình thi công loại vật liệu này!

TỔNG ĐÀI0981.883.326