Quy trình thi công chuẩn kỹ thuật của Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời

Thi cong gian hoa can dat dung tieu chuan ky thuat
Thi công giàn hoa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để đạt độ bề cao nhất

Giàn hoa gỗ nhựa là một phong cách kiến trúc tinh tế được yêu thích hiện nay. Quy trình thi công giàn hoa gỗ nhựa cần phải chuẩn kỹ thuật để đảm bảo được độ bền và độ an toàn cao nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết cách thi công phong cách kiến trúc này trong bài viết sau đây.

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng gỗ nhựa cho giàn hoa

Giàn hoa gỗ nhựa với nhiều đặc tính nổi bật và mang đến giá trị thẩm mỹ khá cao nên chúng được ứng dụng cho nhiều dạng không gian ngoại thất như: khuôn viên sân vườn nhà ở, không gian công cộng như công viên, quán café view ngoài trời, bể bơi

Tạo giá trị thẩm mỹ cho không gian ngoại thất: Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời đẹp sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian ngoại thất của ngôi nhà. Đồng thời tạo nên sự độc đáo kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Chúng đem lại tính thẩm mỹ vượt trội với nhiều màu sắc và thiết kế đa dạng. Hiện nay, giàn hoa gỗ nhựa trắng và nâu là hai màu sắc được khách hàng ưa chuộng nhất.

Không ẩm mốc, mối mọt, hư hỏng: Đối với các giàn hoa bằng sắt lâu ngày sẽ bị han gỉ, hay giàn hoa bằng gỗ sẽ bị ẩm mốc, mối mọt do chịu tác động của thời tiết kém, dẫn tới hậu quả hư hỏng tốn chi phí thay thế hay dỡ bỏ; hoặc cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng. Nhưng với giàn hoa gỗ nhựa chúng có khả năng chống ẩm, chống thấm nước tuyệt đối. Rất ít bị tác động bởi yếu tố thời tiết, có độ bền tới 25 – 30 năm. Giữ cho giàn hoa của bạn luôn đẹp và bền.

gian hoa go nhua co nhung uu diem vuot troi
Giàn hoa gỗ nhựa có nhiều ưu điểm vượt trội

Thích hợp cho làm lam che nắng: Ngoài chức năng trang trí không gian ngoại thất, giàn hoa nhựa được sử dụng để che nắng. Bạn có thể trồng hoa hay các cây leo trên giàn để che nắng. Thiết kế một không gian thư giãn phía dưới giàn hoa để tận hưởng không khí ngoài trời.

Quy trình thi công lắp đặt Giàn hoa gỗ nhựa

bo day cot them chan chan va dep hon
Bo đáy cột để tăng độ chắc chắn và đẹp hơn

Trước khi thi công cần chuẩn bị các lam gỗ nhựa, hộp gỗ nhựa. Và các dụng cụ cần thiết để thi công như: đinh vít, khoan, thang…

Bước 1:  Kiểm tra mặt bằng thi công và Định vị chân cột cho giàn hoa

Kiểm tra mặt bằng thi công đảm bảo sạch sẽ, bằng phẳng và không vướng các công tác khác.

Sau đó tiến hành định vị chân cột cho giàn hoa sao cho tim cột đúng với kích thước như trong bản vẽ. Chân cột thường là các hộp gỗ nhựa to, chắc chắn, được cố định với sức lực nặng. Qua đó tạo sự chắc chắn cho cột và giàn hoa.

Bước 2: Hàn chân cột vào bản mã

Bản mã dược sử dụng cho giàn hoa gỗ nhựa cao từ 2,5m trở lên, phải là loại dày 8mm. Bản mã được khoan lỗ sao cho phù hợp với kích thước của cột (VD cột 100x100mm phải dùng bản mã 150x150mm, cột 120x120mm phải dùng bản mã 200x200mm).

Liên kết bản mã và cột bằng mối hàn. Đường hàn giữa bản mã và cột phải đạt tiêu chuẩn đường hàn góc, mối hàn không bị tổ ong, không bị bụi bẩn hay vón cục.

Bước 3: Dựng cột tại vị trí chân cột đã định vị

Dựng cột vào vị trí chân cột đã được định vị trước đó. Lấy dấu để khoan lỗ đóng nở.

dung cot tai vi tri chan cot da dinh vi
Dựng chân cột tại vị trí đã được định vị

Sau khi dựng cột đóng nở phải sử dụng li vô để kiểm tra độ thẳng đứng theo các chiều của cột. Nếu cột chưa thẳng thì phải nới lỏng bulong ra để cân lại cột. Lúc này kích thước giữa các cột phải đạt chuẩn hoặc chỉ cho phép sai số không quá 3mm.

Bước 4: Thi công dầm lên trên cột

Trong giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời, dầm là vị trí khá quan trọng nên cần phải đảm bảo được 2 yếu tố kết cấu chắc chắn. Tạo độ dốc giữa dầm trong và ngoài để thoát nước khi lắp đặt kính. Bọc gỗ nhựa ngoài trời cho dầm phải đặt cắt khít, độ hở khe tối đa giữa dầm và cột là 2mm.

Bước 5: Thi công thanh nan gỗ nhựa

Thi công thanh nan của giàn hoa gỗ nhựa là công đoạn cuối cùng trong thi công giàn hoa. Cũng là thành phần chính tạo nên vẻ đẹp cho giàn hoa. Những bước thi công bao gồm:

Tạo vát đầu đao cho thanh nan. Cho lõi thép hộp vào thanh gỗ nhựa và liên kết thanh gỗ nhựa đã có lõi thép vào dầm. Liên kết dầm sắt lên cột.

thi cong thanh nan go nhua
Sau khi thi công bạn đã có được công trình giàn hoa tuyệt đẹp cho không gian ngoại thất

Với những công đoạn thi công đòi hỏi kỹ thuật cao như trên. Bạn cần lựa chọn một cơ sở uy tín để thi công đạt tiêu chuẩn, mang lại giá trị công trình cao nhất.

Nhận báo giá rẻ
Gọi điện ngay