Để một công trình làm ra có thể trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn, ngoài việc sử dụng loại sản phẩm phào chỉ chất lượng thì một vai trò quan trọng không kém là quá trình thi công phào chỉ PU. Khi quá trình thi công phào chỉ PU tốt, đúng chuẩn chất lượng thì sản phẩm lên thực tế sẽ rất đẹp và bền. Do vậy, chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn quy trình thi công phào chỉ PU đúng chuẩn:

quy-trinh-thi-cong-phao-chỉ-1

Bước 1: Khảo sát mặt bằng thi công

Đây là một bước rất quan trọng giúp nhân viên kỹ thuật phát hiện ra những phần của công trình chưa đúng với bản thiết kế hoặc nếu có những sự sai lệch so với bản thiết kế sẽ phản hồi lại với chủ đầu tư. Qua đó, cùng với chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế và những đơn vị thi công hạng mục liên quan sẽ bàn bạc và thống nhất để đưa ra phương án điều chỉnh tối ưu.

Bước khảo sát này cũng giúp cho chủ thi công chủ động hơn về vật liệu cũng như thời gian thi công.

Bước 2: Tiến hành đo đạc, định vị vị trí cần thi công

Quy trình này sẽ giúp cho chủ đầu tư và nhà thầu nhìn thấy bức tranh tổng thể về những hạng mục cần thi công của công trình (khối lượng, chủng loại, phát sinh cần điều chỉnh).

do-dac-thi-cong-phao-chi-1
tiến hành đo đạc và định vị các vị trí cần thiết

Ngoài ra bước này cũng mang lại độ chính xác cao về vị trí và kích thước hình học.ư

Xem thêm: Phào chỉ PU vật liệu trang trí nội thất tân cổ điển hoàn hảo

Bước 3: Thực hiện cắt ghép và định vị phào chỉ PU vào vị trí:

Lưu ý:

+ Thợ thi công cắt phào cần phải có tay nghề mới có thể cắt theo kiểu sinh kề chính xác, giúp vị trí nối phào được chuẩn xác và có độ thẩm mỹ cao.

+ Vị trí nối phào phải được liên kết bởi những loại keo chuyên dụng, chống được sự giãn nở của vật liệu trong quá trình sử dụng để cho vị trí mối nối không bị nứt. Đây là điều rất quan trọng bởi thực tế rất nhiều công trình đã phải tốn thêm chi phí và thời gian (Phải tháo ra thay mới)

Bước 4: Bả giáp và xử lý mối nối

Đây là bước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp thẩm mỹ của hạng mục công trình. Trong bước này công nhân tiến hành xử lý mối nối bằng bột bả chuyên dụng cùng với hỗn hợp sơn lót PU + keo sữa. Sau đó tiến hành trộn đều cho nhuyễn rồi bôi vào vị trí mối nối.

Lưu ý: Khi bôi khi bôi dung dịch này vào mối nối cần phải bôi dôi vì trong quá trình dung dịch khô lại sẽ bị co ngót.

Sau khi bả mối nối, chờ khoảng 24h cho bột bả khô bắt đầu tiến hành đánh giấy giáp. Giấy giáp phải được chọn đúng loại để không làm xước phào.

xem thêm: Phào nẹp PU – Những ứng dụng tuyệt vời trong trang trí nội thất của

Bước 5: Đi keo hoàn hiện và sơn PU

Sau khi xử lý mối nối xong thì kiểm tra, đi keo hoàn thiện và sơn sơn lót PU + sơn màu.

Loại keo hoàn hiện được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là keo Silicoin A100 (Không sử dụng keo A100 vì mac A500 không ăn sơn).

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại sơn PU khác nhau (Sơn Inchem, Sơn O7,…). Mỗi loại sơn lại có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng để chọn sơn phào chỉ PU chúng tôi khuyên dùng sơn Inchem vì loại sơn này có khả năng giúp chống ố vàng rất tốt. Ngoài ra, sơn PU phải được pha trộn với dung môi Butyl để bề mặt phào đẹp và bền với thời gian, để lớp sơn lên phào bay hơi nhanh, nhanh khô, không bị mốc. Sau khi sơn lót, nếu có những lỗi, khuyết tật sẽ bị lộ ra chính vì thế kỹ thuật hiện trường phải có mặt để kiểm tra đồng thời chỉ ra những lỗi và khuyết tật đó để thợ thi công kịp thời khắc phục. Sau khi không còn lỗi nào nữa, tiến hành cho sơn hoàn thiện. Bước này chính là bước hoàn thiện cuối cùng. Vì vậy, phải phối hợp với hạng mục sơn nước để không ảnh hưởng đến nhau đem lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho công trình.

Trên đây là những bước thi công phào chỉ PU để các bạn có thể hình dung được quá trình thi công và từ đó có những kiến thức riêng cho mình để chọn lựa được nhà thầu thi công chuyên nghiệp và uy tín nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU NỘI THẤT TÂN THỊNH PHÁT

Hotline: 0981.88.33.26 – 088.688.33.26

Địa chỉ: số 26 ngõ 850/2 đường Láng – Q.Đống Đa – TP.Hà Nội

Website: thegioisantuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI0981.883.326